Gương là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Một trong những loại gương rất được ưa chuộng và yêu thích hiện nay chính là gương có gắn đèn LED. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách lắp gương đèn LED đảm bảo được tính thẩm mỹ mà vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Cấu trúc của gương đèn LED

Cấu trúc của gương đèn LED

Để có thể lắp đặt gương đèn LED đúng chuẩn thì người lắp đặt cần phải nắm rõ cấu trúc của gương. Từ đó, bạn mới có thể thực hiện lắp đặt một cách thành thạo và chính xác.

Gương đèn LED là loại gương được gắn thêm đèn LED để thắp sáng. Loại gương này có hai kiểu dáng phổ biến là hình chữ nhật và hình tròn. Đèn LED thường được gắn xung quanh đường viền bên ngoài của gương. Gương đèn LED thường được tráng một lớp tráng gương chuyên dụng có khả năng chống lại tác động của hơi nước và các tác nhân bên ngoài môi trường. Đèn LED gắn ở gương cũng phải là loại đèn có chất lượng tốt cả về độ bền lẫn độ sáng. 

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại gương đèn LED chính đó là gương đèn LED thông thường, gương đèn LED cảm ứng. Tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể chọn lựa loại gương phù hợp.

Gương đèn LED thông thường

Đây là loại gương có công tắc điện để điều khiển bật tắt. Nó sử dụng giống như bóng đèn thông thường. Lưu ý nhỏ cho người sử dụng đó là nên nhớ tắt công tắc khi không sử dụng để tiết kiệm điện năng cũng như độ bền của bóng đèn. Loại gương này thường được sử dụng trong các phòng trang điểm, chụp ảnh có không gian diện tích khá lớn. 

Gương đèn LED cảm ứng

Gương đèn LED cảm ứng được thiết kế hiện đại hơn nhờ tút tắt mở cảm ứng. Nút tắt mở cảm ứng này thường được gắn ở góc phải của gương. Ngoài ra, một điểm đặc biệt của loại gương này so với gương đèn LED thông thường đó chính là nó có chức năng phá sương. Chức năng này giúp gương không bị mờ khi lắp đặt trong nhà tắm có nhiều hơi nước. 

Cách lắp gương đèn LED đơn giản, nhanh chóng

Sau đây là các bước hướng dẫn cách lắp gương đèn LED tại gia vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, đem lại hiệu quả cũng như độ chính xác cao.

Cách lắp gương đèn LED đơn giản, nhanh chóng

Chọn vị trí thích hợp để đặt gương

Điều đầu tiên trước khi lắp đặt gương đó chính là chọn vị trí đặt gương. Điều này vô cùng quan trọng bởi một vị trí thích hợp sẽ đem lại những thuận tiện trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, việc đặt gương phù hợp với phong thủy cũng sẽ đem lại những điều suôn sẻ. Thông thường, bạn không nên đặt gương thẳng với lối ra vào mà nên đặt gương ở phía bên cạnh của lối đi. 

Ước lượng chiều cao để lắp đặt gương

Rất nhiều trường hợp hi hữu xảy ra khi người lắp gương lắp gương quá cao hoặc quá thấp so với chiều cao chung của người sử dụng. Kể cả gương đèn LED dùng trang điểm hay gương dùng trong nhà tắm thì bạn cũng nên ước lượng chính xác nhất độ cao phù hợp. 

Tiến hành lắp đặt gương đèn LED

Tiến hành lắp đặt gương đèn LED

Cách lắp gương đèn LED không có gì khác biệt so với việc lắp đặt những loại gương thông thường. Phía sau gương đèn LED thường sẽ có một móc treo để bạn có thể cố định và lắp đặt sao cho chắc chắn nhất. Tuy nhiên, đối với gương đèn LED cảm ứng thì bạn còn cần phải lắp đặt một công tắc tắt mở cho gương để gương có thể hoạt động. Lưu ý đó là bạn cần lắp đặt công tắc sao cho tương thích với công suất của đèn LED trên gương. 

Thông thường, khi bạn đặt mua gương đèn LED thì đơn vị cung cấp sẽ kiêm luôn cả việc lắp đặt cho bạn. Điều này sẽ đảm bảo được độ an toàn, chắc chắn và chính xác nhất khi lắp đặt. Do đó, nếu như không ở trong những trường hợp bất khả kháng, thì giải pháp hữu hiệu đó là bạn nên nhờ đến người thợ lắp đặt để có được hiệu quả cao nhất. 

Kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng

Sau khi lắp đặt xong thì bạn nên kiểm tra lại thật kỹ càng về độ chắc chắn, khả năng chiếu sáng, vị trí hay độ cao đã phù hợp hay chưa. Như vậy trong quá trình sử dụng sẽ tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra. 

Kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng

Hướng dẫn sử dụng gương đèn LED an toàn, bền bỉ

Cách lắp gương đèn LED sẽ đem đến độ chắc chắn và hiệu quả. Còn cách sử dụng gương đèn LED sẽ giúp tận dụng được tối đa công năng và giữ được độ bền bỉ, an toàn. 

  • Hạn chế việc tác động độ ẩm lên vị trí có chứa đèn LED
  • Tránh tác động ngoại lực lên những bóng đèn LED trên bề mặt của gương. 
  • Bố trí công tắc điện, hệ thống dây dẫn đúng với công suất sử dụng của sản phẩm để nhận được giá trị bền sử dụng của thiết bị. 

Hướng dẫn sử dụng gương đèn LED an toàn, bền bỉ

 Trên đây, chúng mình đã chia sẻ đến bạn cách lắp gương đèn LED đơn giản và hiệu quả nhất rồi. Hy vọng bạn đã có thể tích lũy được cho mình những kiến thức và thông tin hữu ích nhất!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

099.438.98.98